Tel : 02-105-7705
บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ

การส่งของไปต่างประเทศผ่าน FedEx และ UPS

การส่งของไปต่างประเทศผ่าน ups และ fedex

สำหรับผู้ที่ดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซอาจจะเกิดคำถามในใจว่า บริษัทส่งของไปต่างประเทศรายใดที่เหมาะสมกับการต้องการของคุณ คำถามนี้มักจะทำให้หัวของผู้ขายออนไลน์ประสบความสำเร็จมากขึ้นและมีคำสั่งซื้อเพิ่มมากขึ้น ในความเป็นจริงมีบริษัทบริการส่งของไปต่างประเทศจำนวนมาก เราจะพยายามนำตัวเลือกมาช่วยให้คุณมีตัวเลือกที่แคบลง นั้นคือ FedEx และ UPS โดยเฉพาะที่คุณต้องการจะส่งไปอเมริกา ทั้งสองบริษัทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เปรียบเทียบบริการส่งของไปต่างประเทศผ่าน FedEx และ UPS

ถึงแม้ผู้ให้บริการแต่ละรายจะมีจุดแข็งที่เฉพาะเจาะจงซึ่งแต่ละบริษัทก็มักมีดีเป็นของตัวเอง แต่พวกเขาก็มักจะมีกลยุทธ์ในการให้บริการจัดส่งสินค้าสำหรับตลาดอีคอมเมิร์ซและปรับปรุงการให้บริการตัวเลือกการจัดส่งและการติดตามเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขายออนไลน์ (และผู้ซื้อ) ด้วย เช่น FedEx SmartPost และ UPS SurePost ซึ่งแน่นอน ชื่อเรียกอาจจะแตกต่างแต่บริการก็จะคล้ายๆกัน แล้วเราจะเลือกอย่างไรดีล่ะ?

จากประสบการณ์ของผมผู้ขายสินค้าออนไลน์ให้ความสำคัญกับราคาและความเชื่อถือได้มากที่สุด ลองมาดูกันว่าผู้ให้บริการรายใหญ่ทั้ง 2 รายว่าควรจะเลือกใช้บริการอย่างไรบ้าง?

Federal Express (FedEx)

เฟดเอ็กซ์ FedEx มีชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมและชื่อแบรนด์ที่น่าประทับใจสำหรับลูกค้าของคุณ  คุณอาจต้องพิจารณาผู้ให้บริการรายนี้สำหรับแพคเกจหรือสินค้าที่ละเอียดอ่อนหรือมีมูลค่าสูงซึ่งแบรนด์ที่เชื่อถือได้มีความสำคัญต่อลูกค้าของคุณ

ราคา: การจัดส่งของ FedEx อาจมีราคาแพงกว่า UPS สำหรับบริการจัดส่งสินค้าเร่งด่วนของพวกเขา เช่น การขนส่งข้ามคืนและ 2 วัน (overnight and 2-day shipping)

อัตราส่วนลดค่าบริการส่งของไปต่างประเทศ: ในขณะที่อัตราของทาง UPS นั้นอาจจะต้องมีการเจรจาต่อรองกัน แต่สำหรับ FedEx ได้เริ่มต้นลดราคาสำหรับบริการบางประเภทโดยใช้ข้อเสนอพิเศษทางออนไลน์ การเข้าถึงทำได้ง่ายๆเพียงแค่ลงชื่อสมัครใช้บัญชีออนไลน์เท่านั้น คุณควรค้นหา Google ด้วย “FedEx online specials” และรูปแบบคำหลักอื่นๆ เพื่อดูข้อเสนอใหม่ที่พร้อมใช้งาน

ค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม: FedEx และ UPS จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับการจัดส่งที่อยู่อาศัย (ค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ขายออนไลน์) ค่าน้ำมันเชื้อเพลิงการจัดส่งในวันเสาร์และการจัดเก็บสินค้าที่บ้าน เว้นแต่คุณจะเป็นผู้ส่งรายใหญ่ที่มีบริการรับสินค้าทุกวัน

ความน่าเชื่อถือ: FedEx จะให้ความใส่ใจต่อเวลาในการจัดส่งเป็นอย่างมาก และจะรับประกันว่าสินค้าพัสดุจะไปถึงมือผู้รับภายในเวลาที่ได้กำหนดไว้ ยกเว้นในสถานการณ์ที่หายากเช่นสภาพอากาศที่รุนแรงและวันหยุดพักผ่อน

การติดตาม (Tracking): การติดตามแพ็คเกจส่วนบุคคลกับ FedEx ทำงานได้เป็นอย่างดี จะมีการสแกนติดตามข้อมูลแพ็กเกจตลอดการเดินทางและมีการอัพเดทข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในจุดตรวจสอบทุกแห่งที่พัสดุสินค้าไปถึง

United Parcel Service (UPS)

UPS จะให้บริการจัดส่งสินค้าออนไลน์มากกว่าผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในฐานะผู้นำตลาดโดย USPS และ FedEx กำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือด ในกรณีนี้การแข่งขันเป็นสิ่งที่ดีสำหรับคุณ!

ราคา: ความคิดเห็นทั่วไปคือการจัดส่งสินค้าของ UPS เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักอยู่ที่ 2 กิโลกรัมขึ้นไป แม้ว่าอัตราดังกล่าว ในความเป็นจริงแล้วในอัตรานี้สามารถที่จะมีการเจรจาต่อรองได้ ในกรณีที่คุณจะต้องการเปรียบเทียบอัตราการเจรจาต่อรองค่าธรรมเนียมต่างๆเมื่อเปรียบเทียบกับค่าบริการจากผู้ให้บริการรายอื่นๆเพื่อหาราคาที่ถูกกว่า

อัตราส่วนลด: คุณจะต้องเจรจาต่อรองราคา UPS ของคุณได้ผ่าน Account Manager ของคุณ โดยคิดตามตามปริมาณการจัดส่งของคุณ ใช้อินเตอร์เน็ตของคุณเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการใช้ประโยชน์จากคำแนะนำและอัตราค่าจัดส่งสินค้า รวมไปถึงปริมาณการจัดส่งขั้นต่ำที่กำหนดไว้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รับคำอธิบายที่ชัดเจนเกี่ยวกับการคิดค่าบริการทั้งหมดแล้ว แล้วเติมคำนี้ “total cost” หากคุณกำลังวางแผนที่จะเปรียบเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่นๆ

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม: UPS คิดค่าบริการพิเศษเช่นเดียวกับ FedEx และไม่มีบริการรถรับส่งสินค้าฟรี

ความน่าเชื่อถือของการจัดส่ง: เช่นเดียวกับ FedEx เพราะ UPS ก็จริงจังกับระยะเวลาการจัดส่งสินค้าเช่นกัน และไม่ค่อยมีความล่าช้า (นอกเหนือจากวันหยุดที่เหนื่อยล้าในปี 2013)

การติดตาม: UPS มีการติดตามที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขายออนไลน์ด้วยคุณลักษณะใหม่ๆ เช่น ข้อความอัพเดตแพคเกจที่มีให้กับลูกค้า

การตัดสินใจเกี่ยวกับผู้จัดส่งสินค้า

ในการเลือกผู้ให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับการจัดส่งของคุณคุณต้องการทราบข้อมูลการจัดส่งของคุณ ถามตัวคุณเองว่า:

  • คำสั่งซื้อเฉลี่ยของฉันมีน้ำหนักมากแค่ไหน?
  • น้ำหนักสูงสุดและต่ำสุดของคำสั่งซื้อของฉันคือเท่าไร?
  • ฉันมีแนวโน้มที่จะใช้กล่องหรือซองจดหมายหรือจดหมายโพลีเมอร์?

น้ำหนักขนาดและระยะทางเป็นตัวกำหนดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งของสำหรับทั้งคุณและผู้ให้บริการ เมื่อคุณทราบว่าคุณจะจัดส่งและบรรจุภัณฑ์อะไร คุณจะพร้อมเปรียบเทียบราคาบริการและตัวเลือกการจัดส่งจากผู้ให้บริการแต่ละราย เช่น เมื่อแพคเกจเริ่มที่ 2 กิโลกรัม คุณจะต้องการสำรวจบริการภาคพื้นดินที่เสนอโดยผู้ให้บริการทั้ง 2 รายและเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายที่โหลดเต็มแล้วและเวลาจัดส่งโดยเฉลี่ยของแต่ละรายการ

สินค้าราคาไม่แพงที่ไม่ต้องจัดส่งภายในระยะเวลาที่แม่นยำอาจเหมาะสมกับโซลูชันการจัดส่งต้นทุนต่ำของ UPS และ FedEx ซึ่งได้แก่ SmartPost และ SurePost

หากอ่านแล้วสำหรับท่านที่รู้สึกยุ่งยาก เราบริษัท Shipping ที่มีการส่งของไปต่างประเทศผ่าน FedEx และ UPS อยู่แล้ว ยินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่าน

 

footer2