Tel : 02-105-7705
บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ

วิธีจัดส่งสินค้า eBay ที่ขายได้แล้วของคุณ

ขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการเจ้าของร้านสินค้าใน eBay ที่คุณขายสินค้าได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนต่อไปของคุณก็คือจะจัดส่งสินค้าอีเบย์ของคุณอย่างไร?

ส่งของ ebay ไปต่างประเทศ

ทำตามกฎเหล่านี้เพื่อจัดส่งสินค้า eBay ด้วยความสำเร็จ:

  • แพ็คสินค้าอย่างระมัดระวัง: บรรจุสินค้าอย่างระมัดระวังเพื่อให้มั่นใจว่าไม่เกิดความเสียหายระหว่างการขนส่ง วัสดุบรรจุภัณฑ์ เช่น หนังสือพิมพ์หรือถุงพลาสติก มีราคาถูกดังนั้นคุณต้องใช้จำนวนมากในการปกป้องสินค้าของคุณ
  • เตรียมพร้อมที่จะจัดส่งสินค้าทันที: ผู้ซื้อจะได้รับแจ้งผ่าน eBay เมื่อคุณจัดส่งสินค้าของคุณ การจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วและเกินความคาดหมายของผู้ซื้อ ช่วยให้คุณมีโอกาสที่ดีในการรับความคิดเห็นที่เป็นบวกจากผู้ซื้อซึ่งจะช่วยให้คุณขายสินค้าชิ้นอื่นๆ ใน eBay ได้มากขึ้นในอนาคต
  • จัดส่งตามที่สัญญาไว้: จัดส่งตามที่ระบุในรายการประมูลของคุณ ใช้ผู้จัดส่งที่ถูกต้องและวิธีการจัดส่งที่ระบุไว้ หากรายชื่อการประมูลระบุว่าจัดส่งโดย USPS ให้จัดส่ง USPS แม้ว่า UPS จะเร็วขึ้นหรือถูกกว่า ผู้ซื้อไม่ชอบความประหลาดใจ
  • รวมใบแจ้งหนี้: รวมใบแจ้งหนี้ไว้ในหีบห่อ – อย่าลืมวางไว้ก่อนที่คุณจะผนึกฝากล่อง! พิมพ์สำเนารายการการประมูลและเขียนข้อความสั้นๆ ขอบคุณผู้ซื้อสำหรับการซื้อของเขา

กล่องและวัสดุบรรจุภัณฑ์

รายการขนาดเล็ก เช่น หนังสือ, วิดีโอเกม และดีวีดีจะพอดีกับซองจดหมายที่มีซองกันกระแทก ที่สามารถซื้อได้ต่ำกว่า 30 บาท ที่ร้านขายอุปกรณ์สำนักงานหรือที่ไปรษณีย์หรือศูนย์จัดส่งสินค้าของบริษัท SHIPPING.IN.TH คุณสามารถใส่สินค้าลงในถุงช้อปปิ้งพลาสติก แล้วใส่ไปภายในซองจดหมายสำหรับการป้องกันเพิ่มเติม

รายการขนาดใหญ่จะต้องมีกล่อง กล่องขนาดเล็กมีให้บริการที่ไปรษณีย์หรือศูนย์จัดส่งสินค้าของ UPS ฉันได้กล่องขนาดใหญ่จาก U-Haul คุณสามารถหากล่องขนาดใหญ่พอสมควรประมาณ 25 บาทหรือน้อยกว่า เคยมีคนขายยางรถจักรยานโบราณบางรุ่นบน eBay ได้ ซึ่งจำเป็นต้องมีการจัดส่งเป็นระยะทาง 1000 ไมล์ ซึ่งผู้ขายไม่ต้องการพับยางให้พอดีกับกล่องเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหาย การหากล่องกระจกหรือขนาดเท่ากับกล่องทีวี จะช่วยให้ปัญหานี้หมดไป

ภายในกล่องอาจจะต้องใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์จำนวนมาก เช่น ก้อนโฟม, ก้อนหนังสือพิมพ์ขยำเป็นก้อนๆ มีราคาถูกและใช้งานได้ดี เพื่อให้สินค้าได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนที่ไปมาด้านข้างของกล่อง ก้อนเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าไม่ขยับเคลื่อนที่ไปมาในระหว่างการจัดส่ง

ใส่ใบแจ้งหนี้

ก่อนปิดเทปกล่องสินค้าอย่าลืมใส่ใบกำกับสินค้าลงไปในกล่อง อธิบายรายการที่ส่งไป เช่น พิมพ์รายชื่อการประมูลและเขียนบันทึกไปยังผู้ซื้อขอบคุณสำหรับคำสั่งซื้อของเขา สามารถหลีกเลี่ยงปัญหายุ่งยากมากมายกับผู้ซื้อด้วยการรวมสำเนารายการการประมูลเพื่อเตือนผู้ซื้อสินค้าและเงื่อนไขเฉพาะของรายการที่ระบุไว้ในรายชื่อการประมูล

ฉลากการจัดส่งสินค้า

เมื่อคุณบรรจุสินค้าลงกล่องเรียบร้อยแล้ว คุณสามารถที่จะน้ำหนักและขนาดทั้งหมดลงในฉลากการจัดส่ง คุณสามารถพิมพ์ป้ายการจัดส่งที่บ้านหรือนำหีบห่อไปที่ที่ทำการไปรษณีย์หรือศูนย์จัดส่งของ SHIPPING.IN.TH ได้ ซึ่งคุณสามารถพิมพ์ฉลากการจัดส่งจาก eBay ได้ การดำเนินการนี้จะอัปเดตสถานะของสินค้าตามที่จัดส่งและแจ้งให้ผู้ซื้อทราบโดยอัตโนมัติ

หากคุณไม่ทราบน้ำหนักหรือขนาดของกล่องที่แน่นอน คุณอาจต้องการไปที่ศูนย์จัดส่งเพื่อให้ได้น้ำหนักที่ถูกต้อง คุณสามารถอัปเดตสถานะการจัดส่งของรายการได้ด้วยตัวคุณเอง อย่าลืมใช้ผู้จัดส่งและวิธีการจัดส่งที่ระบุไว้ในรายชื่อการประมูล การจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็วเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพียงอย่างเดียวที่คุณสามารถทำได้เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับการตอบรับเชิงบวกจากผู้ซื้อ

จัดส่งสินค้าจาก eBay ผ่าน DHL Express หรือ FedEx ได้จากบริษัท SHIPPING.IN.TH ติดต่อสอบถาม เพื่อสอบถามข้อมูลได้ที่ 02-105-7705

 

footer2