Tel : 02-105-7705
บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ

Amazon Locker : การซื้อสินค้า luxury ทางออนไลน์แบบรับที่สนามบิน

การเปิดตัวของเครื่องรับคำสั่งซื้อสินค้า เช่น Amazon Locker, DHL Packstation และ PostNL parcel locker

Amazon locker

การเปิดตัวเครื่องรับสินค้าที่ Airport Hub (ศูนย์กลางของสายการบิน) ได้รับอนุญาตให้ร้านค้าอีคอมเมิร์ซสามารถเข้ามาช่วงชิงขบวนนักท่องเที่ยวและนักเดินทางได้ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทและมีราคาถูก นักท่องเที่ยวและนักเดินทางจึงเข้าสู่เกมการแข่งขันในครั้งนี้

การซื้อสินค้าที่เกิดขึ้นในร้านค้าปลีกท่องเที่ยวมีอยู่ 2 ประเภท คือ สินค้าที่ซื้อไปใช้เมื่อเดินทางกลับมาถึงบ้าน และชุดรายการสินค้าสำหรับเดินทางไกล หรือสินค้าที่ซื้อหลังจากการเดินทาง เช่น ของขวัญ หนังสือ และแบตเตอรี่ เป็นต้น ในขณะที่สินค้าอย่างหลังอาจทำให้ร้านค้าปลีกท่องเที่ยวได้รับการยอมรับว่าเป็นสวรรค์ที่ค่อนข้างปลอดภัย และแน่นอนว่าเป็นประเภทสินค้าที่ลูกค้าต้องการความมั่นใจในการซื้อในร้านค้าปลีกท่องเที่ยว

ร้านค้าอีคอมเมิร์ซได้พบหนทางสู่การแข่งขันที่สนามบิน จากการอนุญาตให้นักท่องเที่ยวได้ทำการสั่งออนไลน์และชำระค่าซื้อสินค้าได้จากเครื่องรับที่สนามบิน (ที่ขาเข้าหรือขาออก) ซึ่งผู้ขายในอีคอมเมิร์ซสามารถนำเสนอสินค้าที่มีความหลากหลายกว่าตัวเลือกที่จำกัดของสนามบิน นอกจากนี้ ผลประโยชน์ยังอาจเกิดขึ้นได้จากการตั้งราคาสินค้าที่ต่ำกว่าอีกด้วย

การเปิดตัวของเครื่องรับคำสั่งซื้อสินค้า เช่น Amazon Locker, DHL Packstation และ PostNL parcel locker ได้เกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ด้วยการอุปถัมภ์ของสนามบินต่างๆ โดย Amazon Locker ได้ติดตั้งอยู่ที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮมเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อย่างเช่น เพื่อให้ผู้โดยสาร 9 ล้านคนมีตัวเลือกที่จะรับสินค้าของพวกเขาในโถง check-in ฝั่งใต้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Amazon Locker ได้ถูกตั้งไว้ที่สนามบินตามสถานีปลายทาง (Terminal) ที่ได้รับความนิยมในการเดินทางของพวกเขา

PostNL parcel locker ก็ได้มีการติดตั้งที่ท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮลเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Amazon Locker อยู่ภายในสถานีปลายทางที่ท่าอากาศยานเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ การจัดส่งตาม Amazon Locker ภายในประเทศอังกฤษได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวในปีที่ผ่านมา จากการที่ลูกค้ายังคงเพลิดเพลินกับการให้บริการที่ยืดหยุ่นนี้

ในการแข่งขันที่ดุเดือด สินค้าคุณภาพสูงและสินค้าสุดพิเศษส่วนใหญ่พร้อมอยู่ในเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอย่างเช่น Amazon โดยเฉพาะราคาที่แข่งขันได้ ตัวอย่างเช่น เมื่อมีการเปรียบเทียบราคาสเปรย์น้ำหอม Marc Jacobs Daisy EDT ขนาด 50 มล. ผ่านเว็บไซต์ของ world duty free และ gebr-Heinemann กับ Amazon จะพบว่า Amazon นั้นมีราคาถูกที่สุด (ราคาจากร้านค้าอีคอมเมิร์ซและการค้าปลีกท่องเที่ยว ที่เปรียบเทียบเมื่อวันที่ 9 กันยายน ปี 2015)

เป็นความจริง ที่การไม่ประหยัดนั้นมีความสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของผู้ค้าปลีกในประเภทร้านค้าปลีกท่องเที่ยว เพราะอาจหมายถึงส่วนลดที่ลดลง และผู้บริโภคจะสูญเสียความไว้วางใจในแนวคิดของสินค้าปลอดภาษีทั้งหมด

ท้ายที่สุดนี้ การผลักดันผู้ซื้อเข้าสู่ร้านค้าปลีกอีคอมเมิร์ซในอนาคต และเครื่องรับคำสั่งซื้อสินค้าจะเพิ่มขึ้นตามสัดส่วน ดังนั้น การค้าปลีกท่องเที่ยวจะต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ว่าช่องทางร้านค้านี้จะไม่มีปัญหาทั้งในเรื่องความคุ้มค่าและราคาที่สอดคล้องกัน ก่อนที่รูปแบบออนไลน์จะขยายพื้นที่ความสำเร็จและการยอมรับในสนามบินมากขึ้น

footer2