Tel : 02-105-7705
บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ บริการส่งสินค้าไปต่างประเทศ

Top 5 สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกใช้บริการบริษัทส่งของไปต่างประเทศ

5 ปัจจัยสำคัญในการเลือกบริษัทส่งของไปต่างประเทศ

ส่งของไปต่างประเทศ

ไม่ว่าการจัดส่งของขวัญหรือพัสดุไปยังคนที่คุณรักหรือสินค้าให้กับผู้ซื้อออนไลน์ การเลือกใช้บริการจากบริษัทส่งของไปต่างประเทศ ที่มีความเชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญในการจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าพัสดุหรือสิ่งของของคุณจะไปถึงปลายทางในสภาพสมบูรณ์และทันเวลา นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือแล้วมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่เราควรคำนึงถึงเมื่อเลือกบริการจัดส่งของไปต่างประเทศ ซึ่งเราจะขอแนะนำ 5 อันดับแรกที่ควรคำนึงถึงเมื่อจะค้นหาบริษัทจัดส่งพัสดุไปต่างประเทศ

1.การแข่งขันทางด้านราคา (Competitive Pricing)

ค่าจัดส่งพัสดุจะมีราคาที่แพงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณส่งพัสดุหลายชิ้นด้วยการส่งแบบมาตรหรือแบบปกติ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นมาก ที่จะต้องใช้บริษัทส่งของที่สามารถนำเสนอราคาที่ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการส่งของได้มากที่สุด เริ่มด้วยการค้นหาบริษัทผู้ให้บริการที่อยุ่ใกล้บ้านของคุณ และนำราคาที่ได้มาเปรียบเทียบกัน 2-3 ราย และเลือกผู้ที่ให้เรทราคาที่ดีที่สุด

และเมื่อคุณจะมีการจัดส่งของก็ควรติดต่อสอบถามราคาที่แท้จริงจากบริษัทเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อที่จะทำการส่งของ เทคนิคในการคัดเลือกก็คือ เลือกบริษัทที่ให้ราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่งอื่นๆ แต่จะต้องไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงเพิ่มเติมในภายหลัง

ถ้าหากคุณมีการจัดส่งของไปต่างประเทศเป็นประจำ การร้องขออัตราราคาค่าส่งของในอัตราที่คงที่หรือเป็นรายเดือน ก็จะมีหลายบริษัทที่ยินดีจะนำเสนออัตราราคาในอัตราที่ประหยัดมากขึ้นหรือในอัตราพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีการพัสดุหรือสินค้าที่ต้องส่งเป็นประจำอย่างคุณได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้คุณได้รับค่าใช้จ่ายในอัตราที่ต่ำกว่าราคาปกติที่ได้รับในปัจจุบัน

2. ความน่าเชื่อถือของการให้บริการ (Service Reliability)

หากคุณต้องการจะส่งพัสดุ, เอกสารหรือสิ่งของไปต่างประเทศ สิ่งที่จะให้ความอุ่นใจให้กับคุณได้ก็คือ การส่งมอบพัสดุของคุณให้กับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจ มีชื่อเสียงในการให้บริการที่ยาวนาน วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การสอบถามหรือขอคำแนะนำจากครอบครัว, เพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก ร่วมกับการค้นหาจากอินเตอร์เน็ตและรีวิวการให้บริการจากผู้ใช้งานคนอื่นๆ

คุณควรจะเลือกใช้บริการจากบริษัที่มีเรทติ้งสูงและมีการรีวิวในแง่บวกจากผู้ใช้บริการจำนวนมาก และเมื่อเจอการวิจารณ์ในแง่ลบหรือบริษัทที่มีชื่อเสียงในแง่ลบก็ควรที่จะให้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการพิจารณาเลือกใช้บริการ

3. มีการรับประกันในการใช้บริการ (Service Guarantees)

คุณจะต้องมีการตรวจสอบหรือมั่นใจว่าบริษัทรับส่งของไปต่างประเทศในลิสต์ที่คุณเลือกไว้ จะต้องมีการรับประกันการให้บริการว่า พวกเขาจะส่งของทันเวลา ที่คุณต้องการหรือกำหนดไว้ตามบริการที่มีการเคลมไว้ เช่น บางอย่างจะมีกำหนดเวลาไว้ 1-2 วันทำการ นอกจากนี้พวกเขาจะต้องรับผิดชอบต่อการส่งพัสดุจนกว่าชิปเม้นท์จะถึงปลายทางอย่างสมบูรณ์และปลอดภัย

4.มีการจัดส่งที่ตรงต่อเวลา (On Time Delivery)

สำหรับผู้จัดส่งสินค้าพัสดุและผู้ที่รอรับพัสดุที่อยู่ปลายทางคงจะไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าพัสดุไปถึงจุดหมายตรงตามวันและเวลาที่กำหนดไว้ บริษัทที่มีประสบการณ์การส่งของไปต่างประเทศนานปีมักจะสามารถส่งของได้ตามที่กำหนดเวลาไว้ ดังนั้นการพิจารณาบริษัทเหล่านี้ในกรณีที่คุณต้องการที่จะจัดส่งพัสดุไปยังต่างประเทศในวันเวลาที่เร่งด่วน

5.ประเภทของบริการจัดส่ง (Types of Delivery Service)

ผู้จัดส่งสินค้าบางรายมีความเชี่ยวชาญในการจัดส่งบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดใหญ่ แต่สำหรับบางรายจะมีความเชี่ยวชาญในการจัดการกับพัสดุชิ้นเล็กมากกว่า ดังนั้นก่อนที่จะเลือกใช้บริการ ก็ควรจะตรวจสอบบริการให้แน่ใจเสียก่อนว่า ตรงกับความต้องการส่งของของคุณหรือตรงตามข้อกำหนดในการให้บริการจัดส่งของคุณ หากคุณต้องการจัดส่งสินค้าหนักและสินค้าขนาดใหญ่ คุณควรถามบริษัทส่งของที่คุณสนใจว่ามีรถบรรทุก, อุปกรณ์ที่เหมาะสม และกำลังคนเพียงพอที่จะสามารถเคลื่อนย้ายการจัดส่งของคุณได้อย่างปลอดภัยและไม่มีความล่าช้าใดๆหรือไม่

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคเล็กน้อยๆที่จะช่วยคุณสามารถที่จะดำเนินการจัดส่งของไปต่างประเทศได้ตรงที่คุณต้องการด้วยการเลือกใช้บริษัทส่งของที่น่าเชื่อถือมีประสบการณ์และมีการรับประกันในการส่งของที่ตรงต่อเวลา ทั้งนี้เพื่อช่วยให้การส่งของของคุณได้รับความน่าเชื่อถือจากลูกค้าหรือผู้รอรับสิ่งของที่ปลายทางซึ่งจะมีประโยชน์มากสำหรับการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ

footer2